Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
Good Brand Good market: การประชุม TCL Global Partner Conference - Tuesday, 13 October 2015 14:39
Blue Grey Red

Hot News

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
download


เตรียมพบกับงานแสดงเครื่องจักรอุตสาหกรรมและงานขนส่งลำเลียงเพื่อการจัดเก็บครั้งที่3

ได้ในปี2018 ที่อิมแพคเมืองทองธานี ภายในงานนี้ท่านจะได้พบกับสินค้าอุตสาหกรรม พร้อมใจกันลดราคา 30%-70%

เครื่องจักรประเภทต่างๆ อุปกรณ์ในการการขนย้ายถ่ายโอนทุกชนิด งานบรรจุภัณฑ์และงานจัดเก็บ รวมไปจนถึงเครื่องมืออุปกรณ์ที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ Click

CONCRETE ASIA 2017 international exhibition and conference for the concrete and building construction industry. Click

“พิธีถวายความอาลัย” ในงานผลิ:หน่อต้นกำเนิดหัตถศิลป์เชิงสร้างสรรค์

alt

ณ ลานใบไม้ บริษัท ยิบอินซอย จำกัด  ถนนมหาพฤฒาราม ปากซอยเจริญกรุง 37

 

เมื่อเร็ว ๆนี้ คุณมรกต ยิบอินซอย กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บริษัท ยิบอินซอย จำกัด ให้การต้อนรับ  อ.ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี  ในโอกาสร่วมบรรเลงขลุ่ยในพิธีถวายความอาลัย แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  ในงานผลิ:หน่อต้นกำเนิดหัตถศิลป์เชิงสร้างสรรค์  โดยมีคุณแววรัตน์  ชำนาญภักดี ผู้อำนวยการสายงานบุคคลและประชาสัมพันธ์ บริษัท ยิบอินซอย จำกัดและบริษัทในเครือ  คุณลักษมี ศรีสมเพชร นายกสมาคมวัฒนหัตถศิลป์ล้านนา  คุณยุทธนา บุญประคอง   เจ้าของศูนย์ผลิตตุ๊กตาเชียงใหม่-พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาเชียงใหม่  และคุณศิวรรณ ดำรงศิริ ดีไซน์ไดเร็คเตอร์ บจก.ชนาติก  พร้อมผู้มีเกียรติจำนวนมากร่วมงาน ณ ลานใบไม้ บริษัท ยิบอินซอย  จำกัด ปากซอยเจริญกรุง 37  

 

พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  ทรงส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมไทยทุก ๆ แขนง ไม่ว่าจะเป็นภาษาไทย ประวัติศาสตร์ไทย สถาปัตยกรรม จิตรกรรม นาฏศิลป์ การดนตรีและศิลปะอื่น ๆ  ฯลฯ ทรงเชี่ยวชาญด้านจิตรกรรมภาพวาดฝีพระหัตถ์เป็นแบบภาพเหมือน โดยทรงศึกษาและเขียนจากต้นแบบจริงต่อมาจึงเริ่มมีผลงานจิตรกรรมฝีพระหัตถ์ที่มีลักษณะการตัดทอนรูปทรงจากแนวเหมือนจริงแสดงออกถึงรูปทรง และไร้รูปทรงหรือนามธรรม ตลอดจนกึ่งนามธรรมและในระยะต่อมาทรงเริ่มเขียนแบบฉับพลัน ที่เรียกว่า แบบเอ็กเพรสชันนิสซึ่ม    สำหรับผลงานประติมากรรมฝีพระหัตถ์ที่สำคัญคือประติมากรรมลอยตัวสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถครึ่งพระองค์ สูง 12 นิ้ว และประติมากรรมหญิงเปลือยนั่งคุกเข่าสูง 9 นิ้วที่ทรงปั้นด้วยดินน้ำมันนอกจากนี้ยังโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้สร้างพระพุทธรูปและพระพิมพ์ในโอกาสต่างๆ 

 

งานผลิ:หน่อต้นกำเนิดหัตถศิลป์เชิงสร้างสรรค์  คือการจัดงานเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้มีผลงานด้านศิลปเชิงสร้างสรรค์แขนงต่าง ๆ นำผลงานมาแสดง  พร้อมการบอกเล่าถึงแนวคิดและความทุ่มเทของเจ้าของผลงานแต่ละท่าน  ก่อนจะประสบความสำเร็จในรูปแบบของงานเสวนา  การจัดนิทรรศการ และการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ฯลฯ  นอกจากนี้ยังจัดให้มีการตัดสินการประกวดรอบสุดท้าย....กิจกรรมการพัฒนานักออกแบบเชิงสร้างสรรค์สำหรับนักศึกษา (Fashion Smart Start Up 2016 : Creative Designers Creation)  เพื่อเฟ้นหานักศึกษาไทยจำนวน 5 คน  ไปร่วมงานโครงการ Pacific Rim 11 ณ ประเทศญี่ปุ่น โดยศาสตราจารย์เกียรติคุณ ปรีชา เถาทอง  ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม) เป็นประธานกรรมการตัดสิน  พร้อมปาฐกถาพิเศษเรื่อง  สิ่งที่เป็น สิ่งที่ทำ สิ่งที่ก่อให้เกิด

 

ลานใบไม้  ยิบอินซอย  เปิดพื้นที่เพื่อให้การสนับสนุนและจัดกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์ตลอดปี   ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ได้ที่  https://www.facebook.com/larnbaimai/

Our Partner