Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
Good Brand Good market: การประชุม TCL Global Partner Conference - Tuesday, 13 October 2015 14:39
Blue Grey Red

Hot News

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

download


เตรียมพบกับงานแสดงเครื่องจักรอุตสาหกรรมและงานขนส่งลำเลียงเพื่อการจัดเก็บครั้งที่3

ได้ในปี2018 ที่อิมแพคเมืองทองธานี ภายในงานนี้ท่านจะได้พบกับสินค้าอุตสาหกรรม พร้อมใจกันลดราคา 30%-70%

เครื่องจักรประเภทต่างๆ อุปกรณ์ในการการขนย้ายถ่ายโอนทุกชนิด งานบรรจุภัณฑ์และงานจัดเก็บ รวมไปจนถึงเครื่องมืออุปกรณ์ที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ Click

CONCRETE ASIA 2017 international exhibition and conference for the concrete and building construction industry. Click

Xongdur เติมเต็มสุขภาพ พิชิตตลาดอาเซียนในซองเดียว
“จากการที่คนต้องเจ็บป่วยเพราะโรคภัย ไข้เจ็บมากขึ้น โดยเฉพาะโรคเรื้อรัง อย่าง เบาหวาน ความดัน โรคหัวใจ ซึ่งสาเหตุหลักก็มาจากอาหาร การกิน  ด้วยเหตุนี้จึงเกิดเป็นแนวความคิดที่จะทำอาหารให้เป็นยา ซึ่งถือว่าเป็นการแก้ไขที่ตรงจุดที่สุด รวมถึงการที่ไทยชูนโยบายให้เป็นครัวของโลก และเมืองอู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ถือได้ว่าเป็นเมืองอู่ข้าว อู่น้ำมีสินค้าธัญพืชมากมาย หลายชนิดจึงเกิดเป็นแนวคิดที่จะนำธัญพืชเหล่านั้นมาผลิต เป็นผลิตภัณฑ์ธัญพืช เกษตรอินทรีย์ ไร้สารพิษภายใต้แบรนด์ “ซองเดอร์” (Xongdur) ในปี 2543 ซึ่งมีความหมายว่า ซองเดียว “ภญ.ภาคินี  จิวัฒนไพบูลย์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและวิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์  บอกเล่าถึงจุดเริ่มต้นของการก่อตั้งของ บริษัท ซองเดอร์  ไทยออร์กานิกส์ฟูดส์  จำกัดให้แก่ Asean Industrial Magazine ฟังแบบคร่าวๆ


ในการทำตลาดของอาหารสุขภาพในช่วงแรก ยอมรับว่ายาก เนื่องจากเมื่อ 10 กว่าปีก่อนผู้บริโภคยังไม่มีความรู้และเห็นประโยชน์ของอาหารหรือสินค้าแนวนี้เท่าไหร่ จะมีเพียงแค่ลูกค้าบางกลุ่มเท่านั้น แต่ด้วยเหตุผลที่ก่อตั้งบริษัทขึ้นมาตั้งแต่เริ่มแรกที่ไม่ได้มุ่งหวังผลกำไรมากมายนัก ไม่ลงทุนเยอะ จะทำแบบค่อยเป็น ค่อยไป จนมีกลุ่มลูกค้าที่รู้จักมากขึ้น กำลังการผลิตก็เพิ่มขึ้น จนปัจจุบันซองเดอร์มีตลาดมากพอสมควร โดย 80 เปอร์เซ็นต์ ผลิตและจำหน่ายตลาดในประเทศ ส่วนอีก 20 เปอร์เซ็นต์ ส่งป้อนไปยังตลาดนอกประเทศ เช่น ประเทศในแถบอาเซียน อย่าง มาเลเซีย สิงคโปร์ ฮ่องกง ลาว พม่า และจีนเล็กน้อย
จุดเริ่มต้นตลาดในอาเซียน


จุดเริ่มต้นของการเข้าไปทำตลาดในอาเซียน ภญ.ภาคินี บอกเล่าถึงเส้นทางดังกล่าวว่า เริ่มจากการเข้าไปร่วมงานแสดงสินค้าในต่างประเทศ ซึ่งจุดประสงค์หลักก็เพื่อไปหาประสบการณ์ สำรวจตลาด รวมถึงพฤติกรรมผู้บริโภคของแต่ละประเทศว่าเป็นอย่างไร แล้วมาทำการบ้านต่อยอดในเรื่องการพัฒนาสินค้า ซึ่งสิ่งที่ได้มาต่อเนื่องก็คือมีคนรู้จักมากขึ้น สนใจผลิตภัณฑ์ อยากเป็นตัวแทนจำหน่าย โดยปัจจุบันในตลาดอาเซียนในประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์ ลาว พม่าจะมีตัวแทนจำหน่ายภายใต้แบรนด์ Xongdur


“การที่เราจะไปทำตลาดต่างประเทศ Agent หรือตัวแทนจำหน่าย ถือว่ามีความสำคัญที่จะทำให้การเข้าไปยังประเทศนั้นจะประสบความสำเร็จหรือไม่ โดยเราเลือกรายที่ขนาดของธุรกิจเหมาะสมกับเรา ไม่ใหญ่ไป หรือเล็กไป ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ถือว่าประสบความสำเร็จมากนัก ค่อยๆ สร้างการรับรู้ในตัวแบรนด์ของ Xongdur”

เรื่อง : รัตณา บัวเทศ

 

ติดตามอ่านฉบับสมบูรณ์ได้ที่ นิตยสาร ASEAN INDUSTRIAL ฉบับที่ 5  ตามร้านหนังสือแพร่พิทยา หรือดาวน์โหลดได้ที่ http://www.b2sebook.com

http://www.aisbookstore.com

หรือสอบถามโทร 02-5398210