Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
Good Brand Good market: การประชุม TCL Global Partner Conference - Tuesday, 13 October 2015 14:39
Blue Grey Red

Hot News

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

download


เตรียมพบกับงานแสดงเครื่องจักรอุตสาหกรรมและงานขนส่งลำเลียงเพื่อการจัดเก็บครั้งที่3

ได้ในปี2018 ที่อิมแพคเมืองทองธานี ภายในงานนี้ท่านจะได้พบกับสินค้าอุตสาหกรรม พร้อมใจกันลดราคา 30%-70%

เครื่องจักรประเภทต่างๆ อุปกรณ์ในการการขนย้ายถ่ายโอนทุกชนิด งานบรรจุภัณฑ์และงานจัดเก็บ รวมไปจนถึงเครื่องมืออุปกรณ์ที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ Click

CONCRETE ASIA 2017 international exhibition and conference for the concrete and building construction industry. Click

คิดต่างมุมอย่างมีเป้าหมาย สร้างแบรนด์ WIZARD AUTO CARE

“ทุกพื้นที่มีโอกาส ถ้าเราวิ่งเข้าหา”
“ทุกอย่างเกิดจากความพยายาม และเรียนรู้”  ฯลฯ แนวคิดมากมายที่ออกจากปากนักธุรกิจหนุ่ม “คุณไชยะ สุริยาพรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท T.R. PRODUCT &MARKERING จำกัด” ผู้สร้างแบรนด์ WIZARD และกำลังทำแบรนด์นี้ Go to ASEAN เพื่อสอดรับกับ AEC รวมถึงนักธุรกิจหน้าใหม่ที่กำลังเกิดขึ้นในภูมิภาคนี้   

จุดเริ่มในธุรกิจ
จุดแรกเริ่มของธุรกิจคุณไชยะ คือที่บ้านเป็นเกษตรกร  แต่ตนเองเรียนจบวิศวโยธา ก็กลับมาทำงานกับที่บ้าน ทำฟาร์มสัตว์ และรู้สึกว่าไม่ใช่สิ่งที่ต้องการ จึงปรึกษากับพี่ชายผลิตแปรงปัดฝุ่นรถยนต์ ในตอนนั้นเรียกว่า แปรงปัดฝุ่นมหัศจรรย์ และมีการวิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับรถยนต์ออกมาใช้ชื่อ “WIZARD”  ไม่ว่าจะเป็นน้ำยาล้างรถ เจลน้ำหอมปรับอากาศ และเมื่อธุรกิจเข้าสู่ตลาดโมเดิร์นเทรด จึงสร้างโรงงานและขยายเป็นธุรกิจที่ใหญ่ขึ้น
ในการทำตลาดช่วงแรก คุณไชยะบอกว่า ไม่ได้คำนึงถึงการทำการสร้างแบรนด์มากนัก เน้นเพียงการผลิตสินค้าเพื่อการขายอย่างเดียว ไม่ว่าจะขายผ่านตัวแทนหรือห้างสรรพสินค้า จนยอดเพิ่มมากขึ้น 

คิดค้น WZARD AUTOMATION

“ด้วยธุรกิจศูนย์คาร์แคร์ในช่วงนั้นกำลังทำตลาดการล้างรถด้วยระบบออโตเมชั่น จึงมีการปรึกษากับเพื่อน เพื่อผลิตเครื่องล้างรถอัตโนมัติ ใช้เวลาวิจัย 6 ปี จึงออกมาพร้อมใช้งาน และมีความฝันว่า เครื่องล้างรถจะต้องขาย แต่เมื่อไปเสนอขายที่คาร์ลเทกซ์ที่แรกก็ได้รับการปฏิเสธ พร้อมเสนอกลับให้บริหารจัดการคาร์แคร์ที่มีอยู่แล้ว พร้อมเครื่องที่พัง อุปกรณ์ต่าง ๆ”

 


คุณไชยะ ซึ่งมีแผนสำรองไปอยู่แล้วในกรณีที่จะได้รับการปฏิเสธ ว่า จะต้องทำคาร์แคร์เอง จึงตกลงทำคาร์แคร์  โดยนำเครื่องของคาร์ลเทกซ์มาบริหารจัดการต่อ เกิดเป็น “WIZARD AUTOCARE” ประกอบกับมีการผลิตแชมพู น้ำยาล้างรถเพื่อรองรับธุรกิจการทำความสะอาดรถอยู่แล้ว ผู้ใช้บริการล้างรถจึงเริ่มเห็นแบรนด์ WIZARD ในศูนย์บริการล้างรถที่ห้างสรรพสินค้า และปั๊มต่าง ๆ จนปัจจุบันมีถึง 30 สาขาในประเทศไทย....

 

เรื่อง/ภาพ อารินทร์ ปันทะวงศ์

 

ติดตามอ่านฉบับสมบูรณ์ได้ที่ นิตยสาร ASEAN INDUSTRIAL ฉบับที่ 4 ตามร้านหนังสือแพร่พิทยา หรือดาวน์โหลดได้ที่ http://www.b2sebook.com

http://www.aisbookstore.com

หรือสอบถามโทร 02-5398210