Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
Product to buy: BTICINO - Thursday, 03 November 2016 12:35
Product to buy: WALL SWITCH AND SOCKET - Wednesday, 19 October 2016 12:29
Product to buy: proof light fixture/ceiling light - Tuesday, 27 September 2016 15:24
Product to buy: LEAF BRAND LED Lighting - Tuesday, 15 March 2016 10:14
Product to buy: UPS - Thursday, 28 January 2016 11:43
Product to buy: ApeosPort-V series - Thursday, 03 December 2015 13:51
Product to buy: Superflex - Thursday, 03 December 2015 13:40
Blue Grey Red

Hot News

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

download


เตรียมพบกับงานแสดงเครื่องจักรอุตสาหกรรมและงานขนส่งลำเลียงเพื่อการจัดเก็บครั้งที่3

ได้ในปี2018 ที่อิมแพคเมืองทองธานี ภายในงานนี้ท่านจะได้พบกับสินค้าอุตสาหกรรม พร้อมใจกันลดราคา 30%-70%

เครื่องจักรประเภทต่างๆ อุปกรณ์ในการการขนย้ายถ่ายโอนทุกชนิด งานบรรจุภัณฑ์และงานจัดเก็บ รวมไปจนถึงเครื่องมืออุปกรณ์ที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ Click

Thailand Energy Efficiency Week 2017 กำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่11-13 พฤษภาคม 2560 อาคารชาเลนเจอร์ 1

ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม Click

“โตว่องไว” แบรนด์ไทย นวัตกรรมเดียว รุกอาเซียนยุทธการรุกตลาดอาเซียน มีวิธีที่หลากหลาย ซึ่งแต่ละแบรนด์ แต่ละธุรกิจ ต้องหาวิธีสู้กับคู่ค้าที่มาในหลากหลายรูปแบบ Good Brand Good Market ฉบับนี้ เราพาท่านผู้อ่านไปสัมภาษณ์นักธุรกิจ เจ้านวัตกรรม แบรนด์“โตว่องไว” ที่พร้อมนำพานวัตกรรมเดียว นวัตกรรมรถตอกเสาเข็มสู่ตลาดอาเซียน โดยพลิกผันยุทธวิธีต่าง ๆ รวมถึงการทำตลาดกับประเทศเพื่อนบ้าน

โตว่องไวฟื้นจากธุรกิจเดิม

คุณไพศาล ว่องไวกลยุทธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เล่าให้เราฟังว่า บริษัทฯ ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ.2535 โดยเริ่มดำเนินกิจการเช่าทำโรงเลื่อยที่ อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ซึ่งดำเนินการได้ประมาณ 1 ปี และประสบภาวะขาดทุนจนหมด จึงได้ตัดแบ่งที่ดินคืนให้กับหุ้นส่วนทุกคน แลกเปลี่ยนกับการซื้อหุ้นส่วนทุกคนคืนมาเป็นของตนเองและ ต่อมาเมื่อประมาณปลายปี 2537 ได้คิดและประดิษฐ์รถตอกเสาเข็ม ซึ่งสามารถทำงานรวดเร็วมาก จึงได้นำชื่อของบริษัทเดิมนั้นเข้ามาทำกิจการต่อเนื่อง
และหลังจากได้รับการฝึกอบรม คพอ.(โครงการพัฒนาผู้ประกอบการธุรกิจอุตสาหกรรม ของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม) รุ่นที่ 43 ของจังหวัดสุพรรณบุรี และ คพอ. ชั้นสูงรุ่นที่ 1 ทำให้ได้รู้จักการบริหาร ซึ่งแต่เดิมนั้นเราทำงานแบบลองผิดลองถูกมาโดยตลอด แต่หลังจากได้รับการฝึกอบรมแล้วสามารถนำพาบริษัทให้มีการเติบโตได้ แต่ก่อนที่จะได้รับการฝึกอบรมต้องต่อสู้ชีวิตไม่น้อย

พัฒนานวัตกรรมรถตอกเสาเข็ม
คุณไพศาล กล่าวถึงการพัฒนาการผลิตรถตอกเสาเข็มว่า ในฐานะเจ้าของนวัตกรรมรถตอกเสาเข็มสิทธิบัตรแรกของโลก  โตว่องไวให้ความสำคัญ 3 ประการ  คือนวัตกรรมที่โตว่องไวคิดค้นขึ้นสามารถนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด  ประการที่สองคือพัฒนานวัตกรรมเดิมให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น สำหรับประการที่สามคือการพัฒนานวัตกรรมต่อเนื่อง  เพื่อให้สามารถใช้งานได้มากยิ่งขึ้น

เรื่อง อารินทร์ ปันทะวงศ์

สามารถอ่านฉบับสมบูรณ์ได้ที่ นิตยสารอาเซียน อินดัสเตรียล หาซื้อได้ตามร้านหนังสือแพร่พิทยา หรือสอบถามรายละเอียดโทร 02-5398210 หรือดาวน์โหลดที่ B2S