Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
Good Brand Good market: การประชุม TCL Global Partner Conference - Tuesday, 13 October 2015 14:39
Blue Grey Red

Hot News

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

download


เตรียมพบกับงานแสดงเครื่องจักรอุตสาหกรรมและงานขนส่งลำเลียงเพื่อการจัดเก็บครั้งที่3

ได้ในปี2018 ที่อิมแพคเมืองทองธานี ภายในงานนี้ท่านจะได้พบกับสินค้าอุตสาหกรรม พร้อมใจกันลดราคา 30%-70%

เครื่องจักรประเภทต่างๆ อุปกรณ์ในการการขนย้ายถ่ายโอนทุกชนิด งานบรรจุภัณฑ์และงานจัดเก็บ รวมไปจนถึงเครื่องมืออุปกรณ์ที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ Click

CONCRETE ASIA 2017 international exhibition and conference for the concrete and building construction industry. Click

เฮงเค็ง ประเทศไทย ผสานนวัตกรรม ผนึกเทคโนโลยี สู่มาตรฐานสากลสินค้าจะมีผลิตผลที่เพิ่มขึ้นพร้อมศักยภาพที่เต็มเปี่ยมได้ โรงงานต้องมีนวัตกรรมการผลิตที่ไม่ซ้ำแบบใคร ว่าง่ายๆ

คือ คิดค้นนวัตกรรม สู่กระบวนการผลิตด้วยตัวเอง จึงจะก้าวสู่การแข่งขันในระดับสากลอย่างยั่งยืนและมั่นคง

บริษัท เฮงเค็ล (ประเทศไทย) จำกัด ดำเนินธุรกิจผลิตสินค้าอุตสาหกรรมเคมีในประเทศไทยมากว่า 40 ปี ขยายฐานการผลิต พร้อมออเดอร์ที่ขยับเพิ่มขึ้นทุกปี ซึ่งแน่นอนว่า จำต้องมี Know How เป็นของตนเอง จึงสามารถก้าวล้ำเหนือกว่าผู้ผลิตรายอื่น ๆ


ซึ่งในส่วนของประเทศไทยนี้  เฮงเค็ล  ก็ได้คิดค้น Semi-auto filling machine เครื่องบรรจุกึ่งอัตโนมัติเพื่อการเตรียมผิว มาเป็นส่วนหนึ่งในการกระบวนการผลิตเพื่อเพิ่มผลิตผลของผลิตภัณฑ์ และเน้นไปที่การรักษาความปลอดภัยเป็นสำคัญ

ภาพรวม Henkel
นายสุรเชษฐ์ ตันวงศ์วาล ประธาน บริษัท เฮงเค็ล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ตลอด 40 ปีที่ผ่านมา ธุรกิจและการดำเนินงานในประเทศไทยได้เติบโตขึ้นเป็นศูนย์กลางในระดับภูมิภาค สำหรับการให้บริการลูกค้าในประเทศไทย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์และญี่ปุ่น ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นอย่างมากของลูกค้าที่มีต่อประสิทธิภาพของทีมงานเฮงเค็ล ในการส่งมอบคุณภาพ ความน่าเชื่อถือ นวัตกรรมและความยั่งยืนในระดับโลก รวมถึงห่วงโซ่มูลค่าของธุรกิจและการผลิตทั้งหมด ด้วยพื้นฐานอันแข็งแกร่งเช่นนี้ เฮงเค็ลวางเป้าหมายการเติบโตให้เหนือกว่าค่าเฉลี่ยของตลาดและเสริมความแข็งแกร่งให้แก่แบรนด์ด้วยการมุ่งเน้นสี่กลยุทธ์หลักคือ ก้าวล้ำ (Outperform) ก้าวไกล (Globalize) เรียบง่าย (Simplify) และจุดประกาย (Inspire)

นวัตกรรมแบรนด์
นายสุรเชษฐ์ ได้กล่าวย้ำว่า “นวัตกรรม แบรนด์ที่แข็งแกร่ง และการดำเนินธุรกิจโดยให้ลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ถือเป็นปัจจัยขับเคลื่อนสำคัญที่จะทำให้เฮงเค็ลประเทศไทย มีการปฏิบัติงานที่เหนือกว่าคู่แข่ง ทั้งในกลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีกาวและกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม”

“ปัจจุบัน เฮงเค็ล เป็นผู้นำในตลาดระดับโลกของกลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีกาว ผลิตภัณฑ์กันรั่วซึมและเคมีภัณฑ์เพื่อการเตรียมพื้นผิว ซึ่งเฮงเค็ล กำลังมุ่งเน้นสร้างความแข็งแกร่งในตำแหน่งผู้นำนี้ ขณะที่เฮงเค็ลประเทศไทยก็มีตำแหน่งการตลาดที่เข้มแข็งในอุตสาหกรรมกาว เป้าหมายของเราคือการสร้างความเป็นผู้นำในแบรนด์และตลาดของทุกธุรกิจสำคัญของเรา”

นวัตกรรมผสานเทคโนโลยีสู่ความเป็นเลิศ
“เฮงเค็ล ประเทศไทยมีความมุ่งมั่นในการใช้กระบวนการที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรมเพื่อให้เกิดการตัดสินใจที่รวดเร็ว และมีความยืดหยุ่นที่มากขึ้นในทุกกลุ่มธุรกิจและการปฏิบัติงาน เฮงเค็ล ประเทศไทยได้เปลี่ยนแพลทฟอร์มด้านไอทีใหม่ในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2556 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนริเริ่มของเฮงเค็ล เพื่อสร้างความเรียบง่าย ยกระดับมาตรฐาน และเน้นความกลมกลืนในทุกกระบวนการธุรกิจทั่วทั้งองค์กรในระดับโลกภายในช่วงสี่ปีข้างหน้า นอกจากนี้ยังจะเพิ่มศักยภาพศูนย์แชร์เซอร์วิส (Shared Service) เพื่อลดต้นทุนและจัดสรรทรัพยากรเพื่อตอบสนองนวัตกรรมและโครงการที่มีมูลค่าสูงอื่นๆ”

นายสุรเชษฐ์กล่าวต่อว่า สำหรับโรงงานกาวในจังหวัดชลบุรีและสมุทรปราการของเฮงเค็ลประเทศไทย รวมถึงโรงงานผลิตผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม และศูนย์การขนส่งผลิตภัณฑ์เพื่อความงามในจังหวัดชลบุรี เฮงเค็ลได้ให้ความสำคัญแก่ความปลอดภัยเป็นอันดับแรก เพื่อปรับปรุงความเป็นเลิศในการปฏิบัติงาน นอกจากนี้ยังรวมถึงการพัฒนาคุณภาพ ประสิทธิภาพ ผลิตผล ความยั่งยืนและการส่งมอบที่ตรงต่อเวลา รวมถึงการมีพนักงานที่มีความสามารถในทุกระดับขององค์กร

Semi-auto filling machine เครื่องบรรจุกึ่งอัตโนมัติ

นายเจษฎา มณีวัฒนาพฤกษ์  ผู้จัดการโรงงาน ผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีกาว บริษัท เฮงเค็ล (ประเทศไทย) จำกัด เล่าถึง เครื่องบรรจุกึ่งอัตโนมัติที่โรงงานมีการคิดค้นขึ้นว่า มูลเหตุการณ์คิดค้นเครื่องตัวนี้ขึ้นมา เนื่องจากต้องบรรจุสารเคมีสำหรับเตรียมผิวในส่วนของงานโลหะ ซึ่งจะเป็นสารที่มีสภาพความเป็นกรดหรือด่าง และมีความเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายมนุษย์ ดังนั้นจึงต้องออกแบบ Semi-Auto Filling ขึ้นมา เพื่อความปลอดภัยของพนักงานภายในโรงงานและพื้นที่โดยรอบ

ความปลอดภัยของเครื่อง Semi-Auto Filling
นายเจษฎา พูดถึงความปลอดภัยของเครื่องที่บริษัทฯ คิดค้นขึ้นว่า โดยปกติแล้วเครื่องบรรจุแบบกึ่งอัตโนมัติตัวนี้จะมีระบบควบคุมความปลอดภัยอยู่ 2 จุด หลัก คือ1.ที่ม่านพลาสติก ซึ่งเครื่องจะสามารถทำงานได้ก็ต่อเมื่อม่านพลาสติกนี้ปิดสนิท เพราะที่ม่านจะมีตัวรับสัญญาณเมื่อมีการปิดสนิท หากถ้าพนักงานปิดม่านไม่สนิท หรือ มีการเปิดม่านในระหว่างการทำงานของเครื่อง ระบบก็จะสั่งให้หัวจ่ายกลับไปยังจุดเริ่มต้นและหยุดการทำงานทันที  2. หากตัวหัวจ่ายไปกระแทกหรือสัมผัสกับถังภาชนะบรรจุ หรือไม่เคลื่อนไปอยู่ตรงจุดที่ถูกต้อง หัวจ่ายจะเคลื่อนกลับไปสู่จุดเริ่มต้นและหยุดการทำงาน

จุดประกายจากผู้นำเพื่อเป้าหมายขององค์รวม
สิ่งที่สอดคล้องกับกลยุทธ์ลำดับแรกของเฮงเค็ล คือ “จุดประกาย (Inspire)” ซึ่งเฮงเค็ลประเทศไทย กำลังเร่งดำเนินงานสร้างพื้นฐานความเป็นผู้นำอันแข็งแกร่งเช่นเดียวกับความเป็นผู้นำที่เข้มแข็งและการพัฒนาบุคคลที่มีความสามารถ โดยมุ่งเน้นที่ความเป็นผู้นำ ความสามารถ ประสิทธิภาพ และความหลากหลาย
“วัฒนธรรมที่ประสบความสำเร็จเกิดขึ้นจากทีมงานที่มีการจุดประกายโดยผู้นำที่ดี และโปรแกรมการบริหารบุคคลมีความสามารถอันแข็งแกร่ง ปัจจัยเหล่านี้มีความสำคัญสำหรับความสำเร็จของธุรกิจของเราในอนาคต ส่งให้เราก้าวสู่เป้าหมายและทำให้วิสัยทัศน์ของเรา คือการเป็นผู้นำระดับโลกในแบรนด์และเทคโนโลยี เป็นจริงขึ้นมาได้”นายสุรเชษฐ์กล่าวปิดท้าย